Best Books on Astrology 6/61 2019

uranian astrology

การแก้ดวงตามกฎเกณฑ์ให้สอดคล้องกับดวง แล้วก็ดวงดาวของแต่ละคน

ดวงดาวของแต่ละดวงทรงอิทธิพลตามปรัชญาของตัวเอง แต่ดาวแต่ละดวงของแต่ละดวงชะตาให้อิทธิพลแก่เจ้าชะตาต่างกัน เพราะ แต่ละคนกำเนิดต่างราศี ต่างวัน ต่างเวลา ต่างสถานที่ ต่างสภาพแวดล้อม ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรม ต่างประเพณี ต่างธรรมเนียมปฏิบัติ และข้อจำกัดของชีวิตอีกมากมาย ฯลฯ ฉะนั้นความประพฤติปฏิบัติของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกันตามความต่างที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ดาวพุธ หมายคือ ความนึกคิด การพูด การติดต่อ ติดต่อ ฯลฯ แม้กระนั้นอาชีพของแต่ละคนที่เป็นตามดาวพุธ จะแตกต่างกัน ดังเช่นว่า นักคิด บางครั้งอาจจะกล่าวไม่เก่ง และก็สื่อสารให้คนเข้าใจไม่ได้ หรือคนพูดเก่ง แต่คิดเองไม่เป็น (ผู้ที่ไม่ได้เรียนโหราศาสตร์ ย่อมไม่เข้าใจเรื่องจริงเหล่านี้ หรือแม้กระทั่งผู้ที่เรียนโหราศาสตร์ก็อาจจะไม่รู้ในความไม่เหมือนนี้ จึงอาจจะหลงเชื่อหมอดูที่เอาไสยเวท หรือเสนอแนะให้ทำพิธีกรรมต่างๆตามแต่พวกเขาจะคิดประดิษฐ์ขึ้นมา เพื่อหาเงิน รวมทั้งผลประโยชน์ เอามาแบ่งกันกิน แบ่งกันใช้)

การจะแก้กรรมจากโชคเคราะห์ จะใช้กรรมวิธีเหมารวมราวกับซื้อบะหมี่สำเร็จรูปมิได้ ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้ บะหมี่สำเร็จรูปยังมีหลายรสชาติให้เลือก ในที่นี้ จึงขอยกตัวอย่างการแก้บาปตามดวงดาวแบบกว้างๆมาเพื่อสามารถใช้ประโยชน์ “แก้ขัด” ในเบื้องต้นแค่นั้น

1. อย่าเชื่อในสิ่งที่ไม่รู้เรื่อง ชอบมีหมอดูบางคนออกมาประกาศว่า ช่วงนั้นช่วงนี้จะมีดาวย้ายราศี ให้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ หรือเสริมดวงชะตา
การโคจรของดวงดาวบนฟ้าในทางดาราศาสตร์ถือได้ว่าเหตุการณ์ปกติ มุมมองทางโหราศาสตร์ต่างหากที่มีหลักการกำหนดราศีที่ต่างกัน เป็น นิรายนะ(โหราศาสตร์ไทย) Siderial Zodiac ใช้กรุ๊ปดาวฤกษ์เป็นจุดกำหนดจักรราศี และก็ สายนะ(โหราศาสตร์ยูเรเนียน และก็สากล) Tropical Zodiac ใช้การแบ่งเส้นทางโคจรของโลกรอบดวงตะวัน (Ecliptic) ออกเป็น 12 ราศี ซึ่งทำให้จุดเริ่มต้นของจักรราศีไม่เหมือนกันโดยประมาณ 23.5 องศา จกางทำให้วันเวลาการย้ายราศีของดวงดาวขัดแย้ง ราษฎรทั่วไปที่ไม่มีความรู้เรื่องโหราศาสตร์ จึงไม่สามาถทราบดีว่าดาวดวงไหนจะย้ายราศีเมื่อใด ผู้ที่เขาไม่เชื่อหัวข้อการดูหมอ เขาไม่ได้พึงพอใจว่า ดาวย้ายราศี แล้วมันเกี่ยวอะไรกับชีวิตของฉัน คนเขียนเองมีความเข้าใจ รวมทั้งเป็นอาจารย์โหราศาสตร์ไม่เคยประกอบพิธีกรรมใดๆก็ตามเกี่ยวกับการโคจรของดวงดาวมาก่อน แล้วก็การที่มิได้ประกอบพิธีบาปอะไรก็ตามก็มิได้ทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้น หรือแย่ลงกว่าเดิม ชีวิตก็มีจังหวะ ดี และไม่ดี ไปตามจังหวะเวลา เสมือนคนปกติทั่วๆไป คนที่เป็นหมอดู ก็เสมือนคนธรรมดาทั่วไป ที่เขาเรียนวิชาความรู้เพื่อเลี้ยงชีพ แม้กระนั้นมิได้หมายความว่า การมีความรู้ความเข้าใจทางศาสตร์คาดเดาแล้วจะมีผลให้เป็นผู้วิเศษ 2. คนไหนจะบอกได้ว่า เมื่อแก้บาปไปแล้วชีวิตจะดียิ่งขึ้น เหมือนคนที่เปลี่ยนแปลงชื่อ ชื่อสกุล ตามหมอดูชี้แนะ สุดท้ายของชีวิตก็ไม่มีความแตกต่างจากที่เคยเป็น หมอดูหลายๆคน จะหลอกคนให้เชื่อว่าการแก้บาปจะมีผลให้เปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ตามที่เป็นจริงแล้ว หมอดูพวกนี้ มีความรู้และความเข้าใจในระดับที่ใช้ได้ เพียงแค่เอาวิชาความรู้มาใช้หลอกผู้ที่ไม่รู้จัก กล่าวอีกนัยหนึ่ง ถ้าหากคุณไปพบหมอดูที่พูดว่า คุณกำลังจะโชคดี แต่มีอะไรบางอย่างมาทำให้ติดขัด คำว่า แต่ว่า นี่แหล่ะ คือการตบทรัพย์โดยตั้งใจ ถ้าคุณต้องการจะให้สิ่งที่ขัดข้องหลุดพ้นไป คุณจำเป็นจะต้อง ทำพิธีบาปต่างๆแม้กระนั้นถ้าหากไม่สบาย หมอดูก็จะรับไปประกอบพิธีให้ โดยเรียกร้องค่าปฏิบัติงาน ที่เรียกว่า ค่าบูชาครู ซึ่งค่าบูชาครูนี้สามารถต่อราคากันได้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่หลงเชื่อ รวมทั้งเสียเงินค่าประกอบพิธี เพียงพอเวลาผ่านไปเหตุการณ์เป็นไปด้วยดี แปลงเป็นว่า หมอดูคนนั้นมีบุญคุณ ที่ช่วยให้สิ่งต่างๆเสร็จไปด้วยดี ได้รับการสมนาคุณตามหลังอีก
แต่ถ้าหากคุณกำลังโชคชะตาราศีอยู่ในตอนที่ไม่ดี ตอนที่จะจะต้องมีการสูญเสีย หมอดูพวกนี้ จะไม่รับดูดวง และไม่รับทำอะไรให้ ด้วยเหตุว่าเขาทราบว่า ทำเช่นไรก็แก้ปัญหามิได้ เขาจะยกเลิกการดูดวงของคุณ อาทิเช่น กล่าวถึงว่า ช่วงนี้ ดวงของคุณปิด ไม่อาจจะมองให้ได้ ให้ไปดูที่อื่นๆ หมอดูเหล่านี้ก็จะรอดตัวไปด้วยข้อแก้ตัวสารพัด
3. ช่วงเวลาที่กำลังพบเรื่องราวไม่ดีเข้ามาในชีวิต คุณไม่เคยรู้หรอกว่า ด้วยเหตุของดาวดวงไหนมีผลอย่างไรกับดวงชะตา และจะนานแค่ไหน แนวทางที่เยี่ยมที่สุด คือ อย่ายื้อ อย่าต่อรองกับชะตากรรม คุณอาจจะทดลองทำอะไรบางอย่างแล้ว แต่ว่าเหตุการณ์ก็ไม่ดีขึ้น แนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุด เป็นการยอมรับว่า นี้เป็นตอนที่จะต้องประสพกับอุปสรรคสารพัด ได้แก่ - รถยนต์เสีย หรือมีอุบัติเหตุ ปรับปรุงแก้ไขด้วยการใช้รถเมล์ และก็การเดิน เนื่องจาก จะก่อให้คุณเมื่อยล้าจากการเดินทาง และก็ความเหนื่อยนั้นก็เป็นเพราะว่าคุณได้ออกกำลังกายนั่นเอง ถ้าหากคุณไม่เคยออกกำลังกายเลย ลองดูสักระยะหนึ่ง ร่างกายของคุณจะ fit & Firm เพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนี้ การเดิน จะทำให้คุณได้มองเห็นชีวิตของบุคคลอื่นว่า มีผู้ใดกัน ขายอะไรที่แหน่งใดกันบ้าง
- วิวาทกับคนที่เรารัก ปรับปรุงด้วยการ อยู่ห่างกันสักระยะหนึ่ง หรือท้ายที่สุด ถ้าเกิดควรต้องเลิกไป ก็จำต้องเห็นด้วยอันที่จริงว่า ชีวิตต้องพบสถานะการณ์นี้เข้าวันใดวันหนึ่ง การยื้อเพื่อเอาชนะผู้ที่หมดรักแล้ว คุณจะได้ประโยชน์อะไรถ้าเขากลับมาอีก - มีปัญหากับหัวหน้า หรือเพื่อร่วมงาน คุณจำต้องสำรวจชีวิตของคุณเองว่า ในครอบครัวของคุณนั้น คุณสามารถเข้ากันได้กับคนใดบ้างหรือไม่ การรู้จักตนเองจะช่วยให้พวกเราตกลงใจได้เป็นอย่างดี หากพวกเราไม่มีปัญหากับคนภายในครอบครัว แสดงว่า หัวหน้า หรือเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน เขาชอบมีปัญหากับคนที่อยู่รอบข้างของเขา ด้วยเหตุนั้น คุณจะทนอยู่กับกลุ่มคนเหล่านี้ไปเพื่ออะไร การเปลี่ยน หรือการย้ายงาน เกิดเรื่องน่ากังวล แต่ว่าไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเสมอไปคุณอาจจะศึกษาและทำการค้นพบตัวเองในสถานที่สำหรับทำงานที่ใหม่ก็ได้
- ญาติผู้ใหญ่ หรือแฟนป่วยไข้ในระยะท้ายที่สุด ทุกสิ่งเป็นไปตามกรรม ไม่เขาก็พวกเราวันใดวันหนึ่งก็ถูกตายจากกัน สวดมนต์ไหว้พระเพื่ออะไร สวดมนต์เพื่อคนป่วยหายจากโรคร้ายได้มั้ย พระพุทธเจ้าท่านยังปรินิพพาน ตามที่เป็นจริงแล้ว การสวดมนต์ ก็เพื่อให้ผู้ที่ยังอยู่นั้นมีสติรับทราบ และเห็นในสัจธรรมของชีวิต ไม่มีใครตายแทนกันได้ เพราะบาปของคนใดกันแน่ คนนั้นก็รับ รวมทั้งชดเชยบาปนั้น สุดท้าย การแก้บาป ก็คือการรู้เรื่องชีวิต และก็ดำเนินชีวิตให้แฮปปี้ ชีวิตมีเท่านี้จริงๆ uranian astrology